คุณอยู่ที่นี่

มองหาโปรตีนพืช ต้อง Soy Protein Isolate ที่คู่ควร

เขียนโดย IronMaster เมื่อ จ, 06/13/2022 - 10:43
soy benefits

หากคุณกำลังมองหาอาหารเสริมโปรตีนเพื่อเพิ่มในอาหารของคุณ Soy Protein Isolate เป็นตัวเลือกยอดนิยมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

Soy Protein Isolate คืออะไร?
Soy Protein Isolate เป็นโปรตีนที่มาจากถั่วเหลือง ราคาถูกกว่าตัวเลือกโปรตีนบางตัวและง่ายต่อการเพิ่มลงในตารางอาหารของคุณ

คุณสามารถใช้โปรตีนถั่วเหลืองเพื่อช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มพลังงาน หรือสร้างกล้ามเนื้อ Soy Protein Isolate อาจควบคุมความสมดุลของฮอร์โมนและลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านม โรคหัวใจ และโรคกระดูกพรุน

โปรตีนมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของคุณและช่วยเพิ่มพัฒนาการ โปรตีนถั่วเหลืองมีโปรตีน 90% โปรตีนจากพืชชนิดอื่นๆ ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนเท่ากับถั่วเหลือง คุณอาจต้องเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุให้กับโปรตีนจากพืชที่มีอยู่แล้วในโปรตีนถั่วเหลือง

การศึกษาพบว่าโปรตีนจากถั่วเหลืองสามารถช่วยป้องกันลำไส้ของคุณ ทำให้การดูดซึมสารอาหารในร่างกายของคุณง่ายขึ้น นักวิจัยกล่าวว่าโปรตีนจากถั่วเหลืองในอาหารช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้เช่นกัน

ประโยชน์ของ Soy Protein Isolate
ถั่วเหลืองเป็นโปรตีนที่สมบูรณ์ซึ่งมีกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้งหมด 9 ชนิด และกรดอะมิโนอื่นๆ รวมแล้วกว่า 20 ชนิด มากกว่าโปรตีนจากพืชชนิดอื่นๆ โดยประโยชน์ต่อสุขภาพดังเช่น

ผลต่อระดับคอเลสเตอรอล: โปรตีนจากถั่วเหลืองมีประโยชน์ในการลดระดับคอเลสเตอรอล ไลโปโปรตีนชนิดความหนาแน่นต่ำ (LDL หรือคอเลสเตอรอลที่ "ไม่ดี") และไตรกลีเซอไรด์ ไม่มีคอเลสเตอรอลใน Soy Protein Isolate

ด้านโปรตีน: หากคุณทานอาหารมังสวิรัติหรืออาหารเจ โปรตีนจากถั่วเหลือง เป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพในการบรรลุเป้าหมายด้านโปรตีนของคุณ

สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด: การรับประทาน Soy Protein Isolate แทนโปรตีนจากสัตว์สามารถช่วยให้สุขภาพหัวใจโดยรวมดีขึ้นได้ อาหารเสริม Soy Protein Isolate ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม

สุขภาพทางเดินอาหาร: โปรตีนจากถั่วเหลืองมีเส้นใยซึ่งดีต่อระบบทางเดินอาหารของคุณ การเพิ่มไฟเบอร์ในอาหารของคุณจะช่วยให้กระเพาะอาหารและลำไส้ของคุณแข็งแรง

วิตามินและแร่ธาตุ: อาหารจากถั่วเหลืองมีวิตามินและแร่ธาตุสูง เช่น วิตามินบี สังกะสี และธาตุเหล็ก อาหารเสริมบางชนิดมีแคลเซียมและวิตามินดีอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมายในถั่วเหลือง

ไอโซฟลาโวน: การศึกษาบางชิ้นได้เชื่อมโยงไอโซฟลาโวน สารเคมีที่สามารถพบได้ในโปรตีนถั่วเหลือง กับการป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก ที่อาจเกิดขึ้นหลังวัยหมดประจำเดือนและกับมะเร็งบางชนิด

คำแนะนำการใช้ Soy Protein Isolate

สำหรับบุคคลทั่วไปที่ดื่มเพื่อเสริมโปรตีน
ครั้งละ 1 ช้อนตวง (ปริมาณผง 16 กรัม) ผสมน้ำเย็น 220-250 ml ชงดื่มวันละ 3 เวลา อาจจะเป็นระหว่างมื้อ หรือพร้อมมื้ออาหารได้

สำหรับนักกีฬาหรือผู้ออกกำลังกาย
ครั้งละ 2 ช้อนตวง (ปริมาณผง 32 กรัม) ผสมน้ำเย็น 250-300 ml ชงดื่มวันละ 2-3 ครั้ง

Soy Protein Isolate พบได้ที่ไหน?
ผลิตภัณฑ์ Soy Protein Isolate เป็นทางเลือกการบริโภคที่ปลอดภัยและไว้วางใจได้ วางจำหน่ายมาแล้วกว่า 15 ปี